NGÀNH:
CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ
Electrical and electronic engineering technology
Mã ngành: 7510301
Mục tiêu

Đào tạo Cử nhân hoặc Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở và chuyên ngành về điện, điện tử để phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, có năng lực tư vấn, thiết kế, chế tạo, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống điện, điện tử, có phẩm chất chính trị vững vàng, sức khỏe tốt, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm, thái độ nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành và xã hội.

Khoa chuyên môn: Khoa Công nghệ Cơ Điện và Điện tử

Tổ hợp xét tuyển:

• A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh
  • D01: Toán, Văn, Anh
  • D07 : Toán, Hóa ,Anh
XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QG
XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT
XÉT TUYỂN THẲNG THEO QUY CHẾ TUYỂN SINH CỦA BỘ GD&ĐT
Chuẩn đầu ra
Kiến thức
  • Tổng hợp được các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ, tin học để tiếp thu tốt kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành và học tập ở trình độ cao hơn.
  • Tổng hợp được các kiến thức ngành cốt lõi về lĩnh vực cung cấp điện, thiết bị điện lạnh dân dụng, điều khiển và truyền động điện tự động.
  • Tạo ra hệ thống tích hợp kiến thức chuyên sâu trong điều khiển và truyền động điện tự động.
Tố chất
  • Phân tích, lập luận kỹ thuật, suy nghĩ tầm hệ thống và giải quyết vấn về lĩnh vực Công nghệ Điện, Điện Tử.
  • Kiểm tra, thực nghiệm các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ điện, điện tử.
  • Thực hiện tốt các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực điện, điện tử.
  • Có kỹ năng và tác phong làm việc chuyên nghiệp, có tư duy sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có ý thức học tập suốt đời.
  • Hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp, có khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.
Kỹ năng
  • Làm việc độc lập, biết lãnh đạo và làm việc theo nhóm.
  • Giao tiếp hiệu quả dưới nhiều hình thức: văn bản, giao tiếp điện tử, đồ họa, viết báo cáo kỹ thuật và thuyết trình…
  • Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp và chuyên ngành.
Năng lực
  • Nhận thức, đánh giá được vai trò và trách nhiệm của người cử nhân và kỹ sư công nghệ điện, điện tử và bối cảnh xã hội ảnh hưởng đến các hoạt động của ngành điện, điện tử và bối cảnh toàn cầu hoá.
  • Vận dụng các kiến thức, kỹ năng và thái độ để sáng tạo, khởi nghiệp và kinh doanh trong lĩnh vực điện, điện tử và các lĩnh vực liên quan.
  • Hình thành ý tưởng, thiết lập các yêu cầu, xác định chức năng các thành phần cấu thành cung cấp điện, thiết bị điện lạnh, PLC, điều khiển tự động, năng lượng tái tạo và truyền động điện tự động.
  • Thiết kế hệ thống và các bộ phận hợp thành hệ thống cung cấp điện, PLC, truyền động điện tự động.
  • Triển khai phần cứng và phần mềm các thành phần thiết bị điện lạnh, điều khiển lôgic khả trình và truyền động điện tự động.
  • Vận hành, bảo trì và sửa chữa hệ thống cung cấp điện, thiết bị điện lạnh, hệ thống điều khiển công nghiệp.
Cơ hội việc làm
  • Các công việc về kỹ thuật điện, điện tử, quản lý chất lượng, tư vấn, bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp, xí nghiệp, các nhà máy chế tạo linh kiện, thiết bị điện, điện tử, các nhà máy, công ty liên doanh hoặc nước ngoài có dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, tự động hóa cao, các công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kỹ thuật;
  • Tư vấn, thiết kế, lắp đặt thiết bị điện, hệ thống điện, quản lý dự án;
  • Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến điện, điện tử;
  • Giảng dạy các môn học thuộc các ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề;
  • Nghiên cứu khoa học thuộc dạng ứng dụng, triển khai, thực nghiệm trong lĩnh vực điện - điện tử ở các Viện nghiên cứu, trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng;
  • Thành lập, quản lý và phát triển doanh nghiệp tư nhân lên qua đến lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử.
Tư vấn Tuyển sinh
Nguyễn Thị Ngoan