Hợp tác giáo dục

Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức khóa học STEM cho trường THPT Định Hóa – Thái Nguyên

Ngày 06/11/2022 đã diễn ra khóa học STEM với chủ đề “Em tập làm khoa học” do Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp đào tạo cho học sinh trường THPT Định Hóa - Tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự chương trình về phía Trường THPT Định Hóa có: Thầy Hoàng Quang Huy - Chủ nhiệm CLB STEM THPT Định Hóa, về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có TS. Đặng Danh Hoằng - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, PGS.TS Phạm Thành Long - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Hoàng Tiến Đạt – Trưởng phòng STEM và các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Định Hóa tham gia khóa học.

image003.jpgimage002.jpg

TS. Đặng Danh Hoằng - Giám đốc Trung tâm TS&TT phát biểu tại buổi khai giảng khóa học

Đây là lớp học được tổ chức thường niên tại STEM’s LAB của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Khóa học diễn ra trong 01 ngày với chủ đề là: Em tập làm khoa học, lớp học này dành cho các em học sinh của Câu lạc bộ STEM của trường THPT Định Hóa - Tỉnh Thái Nguyên, đây cũng chính là lực lượng nòng cốt được đào tạo để xây dựng và phát triển Câu lạc bộ STEM ở trường THPT Định Hóa.

Các em học sinh được các giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trực tiếp giảng dạy với phương tiện kỹ thuật chuyên nghiệp, hiện đại; được tiếp cận với những kiến thức lý thuyết cơ bản nhất về phương pháp nghiên cứu khoa học và thiết kế sản phẩm công nghệ. Đặc biệt, các em học sinh được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng thực hành, cách sử dụng, điều khiển các thiết bị trong thiết kế sản phẩm mới nhất do chính giảng viên và sinh viên Nhà trường làm ra. Các khóa này do trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức miễn phí cho các trường THPT.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin !