Khoa học

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic cấp trường năm học 2023-2024

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên, lựa chọn đội tuyển tham dự các Cuộc thi Olympic toàn quốc năm 2024, sáng ngày 21/01/2024, tại Hội trường lớn Trường Đại Kỹ thuật Công nghiệp Khai mạc cuộc thi Olympic các môn khoa học và tổ chức cuộc thi Olympic cơ học cấp trường, năm học 2023 – 2024.

Quý đại biểu và các thí sinh tham gia dự thi chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Đến dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân - UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Quản lý người học và Thông tin Thư viện; PGS.TS Dương Phạm Tường Minh - Trưởng khoa Cơ khí; PGS.TS. Phạm Minh Tân - Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ứng dụng; TS. Nguyễn Thị Hoa - Phó trưởng khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực cùng đông đảo các thầy cô tham gia hướng dẫn các đội tuyển thi Olympic Nhà trường và các thí sinh tham gia kỳ thi.

Không khí tại buổi lễ Khai mạc Olympic cơ học cấp trường

Không khí tại buổi lễ Khai mạc Olympic cơ học cấp trường

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân - UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích về các kỳ thi Olympic cấp trường và cấp quốc gia của các đội tuyển. Thầy cũng mong muốn các thầy cô và các bạn sinh viên tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực trong giảng dạy, học tập, rèn luyện để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các kỳ thi dành cho sinh viên nói chung và Olympic các môn khoa học nói riêng; Góp phần nâng cao chất lượng đạo tào, nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường đối với xã hội.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Minh Tân – Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ứng dụng chia sẻ: “Cuộc thi cũng là dịp để giảng viên giảng dạy các môn Khoa học, cơ học có dịp trao đổi kinh nghiệm, thống nhất nội dung giảng dạy, tài liệu, giáo trình. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giảng viên, định hướng nghiên cứu…

PGS.TS Phạm Minh Tân – Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ứng dụng phát biểu tại buổi lễ Khai mạc

Sinh viên Nguyễn Minh Hiển – lớp K57KC03 Khoa cơ khí phát biểu tại chương trình

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với thế mạnh về khoa học công nghệ, đào tạo theo định hướng ứng dụng, bên cạnh việc giảng dạy các môn khoa học cơ bản như toán, lý, hóa thì cơ học là môn học vô cùng quan trọng được nhà trường quan tâm. Đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng thực hành cùng với đó là tham gia các cuộc thi toàn quốc trong nhiều năm qua, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã dần khẳng định vị thế của mình tại các sân chơi trí tuệ về khoa học kỹ thuật khi luôn đạt được thành tích nổi bật.