Khoa học

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm 2022

MediaTNUT

Hội thảo Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp trường năm 2022 của trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã được tổ chức ngày 27/12/2022. Hội thảo này nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên trong nghiên cứu khoa học (NCKH), phát hiện và bồi dưỡng tài năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động giúp sinh viên tăng cường khả năng giao tiếp kỹ thuật và giao lưu, trao đổi về học thuật. Thêm vào đó, hội thảo nhằm thúc đẩy phong trào NCKH, khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên.

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình Hội thảo

PGS.TS Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; PGS.TS Phạm Thành Long - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn cùng các giảng viên, và đông đảo sinh viên của trường.

Không khí khai mạc tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022 là dịp để sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp báo cáo những kết quả đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học. Đồng thời, biểu dương những thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Hội thảo có 84 bài báo cáo của sinh viên tại 11 tiểu ban; trong đó 1 tiểu ban báo cáo bằng tiếng Anh.

Báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

Nhà trường hiện đang trong quá trình đổi mới về công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, đặc biệt thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu. Riêng năm học vừa qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã thực hiện 425 Đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 4 đề tài cấp Nhà nước, 7 đề tài cấp Bộ, 123 đề tài cấp trường, 291 đề tài sinh viên, có 312 bài báo được đăng, trong đó 153 bài nằm trong danh mục ISI/Scopus.

Báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

Hoạt động khoa học và công nghệ, Đổi mới và sáng tạo luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Các công bố quốc tế, các kết quả trong quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ không chỉ góp phần quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội.

Các báo cáo viên chụp lưu niệm tại chương trình Hội thảo

Các báo cáo viên chụp lưu niệm tại chương trình Hội thảo