Khoa học

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư cơ điện đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm thành lập 2 Khoa Cơ khí và Khoa Điện. Sáng 29/10/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học theo hướng gắn đào tạo, nghiên cứu với thực tế tại đơn vị sử dụng lao động”.

Tham dự chương trình có: Ông Trịnh Trung Hiếu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị; Ông Nguyễn Đức Tài – Tổng giám đốc nhà máy – Công ty TNHH Công nghiệp Chính Đại, Ông Nguyễn Hùng Thuận – Phó Giám đốc Công ty Xi măng Quang Sơn. Về phía Nhà Trường: PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Thành Long – Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế,  PGS.TS Dương Phạm Tường Minh – Trưởng khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Thị Mai Hương – Trưởng khoa Điện cùng hơn 250 đại biểu là Nguyên lãnh đạo các Khoa Cơ khí, Khoa điện, các Cựu sinh viên, Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên Nhà trường.

5.jpg

Hình ảnh các đại biểu tham dự Hội thảo

6.jpg

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

8.jpg

TS. Hà Thanh Tùng thay mặt Ban Tổ chức điều hành Hội thảo

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học theo hướng gắn đào tạo, nghiên cứu với thực tế tại đơn vị sử dụng lao động” được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn. Đặc biệt với sự có mặt và tham gia báo cáo của 04 báo cáo viên là Đại diện cho các Doanh nghiệp đã và đang hợp tác với Nhà trường trong các lĩnh vực góp phần lớn vào thành công của hội thảo.

9.jpg

Ông Trịnh Trung Hiếu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị báo cáo tại Hội thảo

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tự hào vì đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cho đất nước. Trong đó, hai khoa Cơ khí và khoa Điện với bề dày lịch sử 50 năm hình thành và phát triển đã góp phần gần 40.000 kỹ sư và cán bộ kỹ thuật. Các cựu sinh viên này đã và đang có mặt khắp mọi miền của đất nước; từ các công ty tới các Nhà máy; trên công trường hay biển đảo xa xôi.”

10.jpg

Đại diện Công ty Thép Chính Đại báo cáo tại Hội thảo

50 năm phát triển trưởng thành của Khoa Cơ khí và Khoa Điện cùng với 57 năm truyền thống và phát triển mạnh mẽ của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Nhà trường đang vương lên hoàn thiện mình để đáp ứng được đòi hỏi chất lượng đào tạo ngày càng cao của xã hội nói chung và các Doanh nghiệp nói riêng. Hầu hết các kỹ sư sau khi ra trường đã có việc làm ổn định với mức thu nhập đảm bảo và điều kiện làm việc tốt, có khả năng phát triển và thành đạt. Các kỹ sư sau khi ra trường có khả năng quản lý, sử dụng, thiết kế chế tạo và sửa chữa các loại máy công nghiệp. Bên cạnh đó các kỹ sư còn có khả năng làm tốt công việc kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp v.v... Có những sinh viên sau 7, 8 năm ra trường đã trở thành Chủ tịch, giám đốc, phó giám đốc… của những Tập đoàn, Công ty lớn nhỏ.

11.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Phương - Phó Giám đốc Công ty Xi Măng Quang Sơn báo cáo tại Hội thảo

Sự nghiệp đào tạo của hai Khoa Cơ khí và Khoa Điện đã đạt được những thành tựu to lớn với mốc son 50 năm thành lập. Để có thể tiếp bước truyền thống kỹ sư Cơ - Điện xưa và kỹ sư TNUT ngày nay, đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp. Nhà trường rất mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của quý cơ quan, doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo, xác định chuẩn đầu ra. Đồng thời phối hợp xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, phối hợp đào tạo trong quá trình thực tập, trải nghiệm làm việc tại doanh nghiệp; nói chuyện và báo cáo chuyên đề để truyền lửa, giúp các bạn sinh viên xác định được mục tiêu học tập, xác định được kiến thức và các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 và thế giới phẳng hiện nay. Một lần nữa chúc mừng buổi hội thảo thành công tốt đẹp, chúc cho việc hợp tác của hai Khoa Cơ khí và Khoa Điện với các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng bền chặt, góp phần nâng cao chất lượng kỹ sư Cơ - Điện, đáp ứng tốt được yêu cầu thực tiễn.