Hợp tác nghiên cứu

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với Công ty cổ phần Kỹ thuật MEP

Ngày 09/03/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên (TNUT) và Công ty cổ phần kỹ thuật MEP đã có buổi làm việc, thiết lập quan hệ hợp tác về NCKH, chuyển giao công nghệ, sản xuất và kinh doanh. Kết quả bước đầu đạt được là hai bên đã thống nhất thiết kế lắp đặt một module tủ điện hạ thế phục vụ công tác đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện – Hệ thống Điện.

Không khí của buổi làm việc hợp tác giữa 2 bên

Tham dự buổi làm việc: Ông Bùi Quốc Hùng - Cục phó cục Điện lực và năng lượng tái tạo, TS. Nguyễn Nhất Tùng - Trưởng khoa Điện, Điện tử - Trường ĐH Thủy Lợi;

Về phía Công ty cổ phần kỹ thuật MEP có: Ông Lại Đức Phương - Tổng giám đốc; cùng các cán bộ đại diện của các Phòng ban chuyên môn trong Công ty.

Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Ngô Đức Minh – Giám đốc công ty TNHH trường ĐH KTCN; Ông Bùi Kim Sơn - Công ty TNHH trường ĐHKTCN; PGS.TS Đào Huy Du – Trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS Vũ Văn Thắng – Phó trưởng khoa Điện; TS. Nguyễn Hiền Trung – Trưởng bộ môn Hệ thống Điện; TS. Lê Tiên Phong – Phó trưởng bộ môn Hệ thống Điện.

Không khí của buổi làm việc hợp tác giữa 2 bên

Công ty cổ phần kỹ thuật Mep với thương hiệu MEP được thành lập năm 2016 tại Hà Nội, MEP đã không ngừng phát triển lớn mạnh và trở thành một công ty đa ngành nghề với sứ mệnh kiến tạo những giá trị bền vững cho xã hội. Mep hiện đang hoạt động với các lĩnh vực: Sản xuất – thương mại nhóm ngành tủ điện, thang máy, máy phát điện, busway, thi công hệ thống cơ điện. Công ty cổ phần kỹ thuật MEP đã và đang theo đuổi chính sách quản lý chất lượng cải tiến liên tục để mỗi ngày tiến thêm một bước trên con đường tối ưu hoá giải pháp thiết kế và quản lý thi công.

Kết quả bước đầu, hai bên đã thống nhất thiết kế lắp đặt một module tủ điện hạ thế 0,4 phục vụ công tác đào tạo đại học 2 chuyên ngành là Điện công nghiệp và dân dụng và chuyên ngành Hệ thống điện thuộc Bộ môn Hệ thống điện quản lý tại TNUT. Trên tinh thần hợp tác: Phía bộ môn Hệ thống Điện đóng góp phần thiết kế cấu hình mạch lực, xây dựng các bài toán điều khiển điều khiển vận hành HTĐPP trong thực tế - tiếp cận Smart Grid. Phía công ty MEP thiết kế sơ đồ kỹ thuật điện, gia công chế tạo tủ điện, lắp đặt thiết bị và tủ điện tại phòng thí nghiệm. Trong đó, các thiết bị chuyển mạch chính (ACB, MCCB, MCB, MC,VV) được tài trở bởi công ty LS  (Hàn Quốc) thông qua MEP. Thông qua các bài th nghiệm  tác  trao đổi kinh nghiệm về nội dung đào tạo và tài trợ thiết bị thực hành thí nghiệm, đánh dấu khởi đầu mới trong quan hệ hợp tác phát triển giữa hai bên.

Trong tương lai, công ty sẽ tăng cường hợp tác về khoa học và công nghệ với nhà trường, tiếp nhận sinh viên thực tập trải nghiệm và thực tập tốt nghiệp. Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, cũng như biết áp dụng các kiến thức đã được học vào việc phân tích, giải quyết các vấn đề trong thực tế. Từ đó, mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn và hiểu rõ hơn về yêu cầu của ngành học và xã hội, nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đó cũng là cơ hội và là động lực rất lớn cho sinh viên chuyên ngành Điện công nghiệp và dân dụng học tập để vào làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp.  Các bên cũng trao đổi, thảo luận về những lợi thế, thời cơ và thách thức trong quá trình truyền thông tuyển sinh, và trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp để phát huy những mặt tích cực và khắc phục tồn tại trong quá trình triển khai.

Buổi làm việc đánh dấu những bước quan trọng trong quá trình hợp tác đào tạo, phát triển sản phẩm. Chắc chắn trong tương lai hai bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng để cùng nhau phát triển, chúc cho Bộ môn và Công ty sẽ có những bước phát triển hơn nữa trong tương lai.