TNUT tổ chức ngày hội STEM tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên, tỉnh Tuyên Quang

Ngày 03/4/2023, Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) và trường THPT Nguyễn Văn Huyên đồng tổ chức “Ngày hội STEM tư vấn hướng nghiệp” tại Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (Tỉnh Tuyên Quang).

Quý đại biểu tham dự Ngày hội STEM chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm góp phần triển khai Giáo dục STEM ở các trường THPT và để góp phần thực hiện phương châm giáo dục học đi đôi với hành, kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng thực tiễn, khơi nguồn sáng tạo, thúc đẩy tinh thần hăng say học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh.

Tham dự ngày hội STEM về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu nhà trưởng, TS. Đặng Danh Hoằng - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông, cùng các thầy, cô giáosinh viên TNUT. Về phía Trường THPT Nguyễn Văn Huyên có ThS. Nguyễn Thị Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và hơn 1200 học sinh trường Nguyễn Văn Huyên.

PGS.TS Vũ Ngọc Pi phát tại chương trình

Trong ngày hội này, các em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã được tham gia các hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm STEM, biểu diễn các mô hình, trải nghiệm thực tiễn, thực hành và tham gia thi các trò chơi khoa học.

Hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm STEM là các gian hàng trưng bày các sản phẩm học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng sáng tạo, được thiết kế, chế tạo, có thuyết trình giới thiệu nguyên lý, hướng dẫn cách làm và được thực hành chế tạo sản phẩm.

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Huyên tham quan không gian thư pháp

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Huyên  tham quan không gian kính thực tế ảo

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Huyên tham quan không gian máy khắc lazser

Ngày hội STEM giới thiệu, trưng bày các sản phẩm thuộc do sinh viên TNUT thiết kế và chế tạo. Các không gian STEM đã thu hút hơn 1200 học sinh tham gia trải nghiệm và tham quan các sản phẩm như máy in 3D, kính thực tế ảo, máy khắc Lazer,bắn súng, thử sức vật tay,  robot vượt địa hình, thí nghiệm điện trở trong mạch điện …

Không khí ngày hội STEM tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Học sinh được nhận phần thưởng điện thoại Samsung A14

Không khí trải nghiệm tại các gian hàng của Ngày hội STEM 2023

Không khí trải nghiệm tại không gian kính thực tế ảo

Không khí trải nghiệm tại các không gian của Ngày hội STEM 2023

Ngày hội STEM và hướng nghiệp thực sự là sân chơi khoa học bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai. Đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội đổi mới phương pháp học tập; vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, từ đó, khơi dậy sự sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới.