Hợp tác giáo dục

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK 87) ngày 09/04/2023 được tổ chức thành công tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và chính thức trở thành một trong những địa điểm được cấp phép tổ chức thi TOPIK tại Việt Nam kể từ kỳ thi TOPIK 87 (09/04/2023).

TOPIK là chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn phổ biến nhất, có giá trị cao nhất và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Chứng chỉ TOPIK là điều kiện để xin visa đi du học, định cư tại Hàn Quốc và cũng là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá, bổ nhiệm nhân sự trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, các trường Đại học tại Việt Nam cũng sử dụng kết quả của bài thi TOPIK để ưu tiên tuyển sinh đầu vào và sử dụng làm chuẩn đầu ra với các sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn. Sở hữu chứng chỉ TOPIK sẽ tạo lợi thế cho những người yêu thích văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc những cơ hội rộng mở trong học tập, công việc và cuộc sống.

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK 87) đã khép lại thành công tốt đẹp với cả hai mục tiêu là vừa đảm bảo an ninh, an toàn vừa đảm bảo chất lượng và đúng quy chế.

Địa điểm thi: Tòa nhà A9 - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Với mục đích thúc đẩy việc phổ cập tiếng Hàn, đưa ra phương hướng học tiếng Hàn dành cho người Việt Nam, đồng thời đánh giá đầy đủ được năng lực tiếng Hàn. Bài thi TOPIK gồm các kỹ năng nghe, viết, đọc sẽ là chìa khóa để thực hiện ước mơ du học tại Hàn Quốc hoặc một số quốc gia sử dụng tiếng Hàn để phục vụ công việc. Ngày 09/4/2023 Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK 87) do Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần IIG Việt Nam tổ chức đã thành công tốt đẹp.

image003.jpg  image004.jpg

Các thí sinh rất háo hức với kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK 87)

Để đảm bảo công tác tổ chức thi đúng quy chế, quy định, ngày 28/3/2023 và ngày 08/4/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp với công ty cổ phần IIG Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu cho các giám thị coi thi, giám thị hành lang, thư ký Hội đồng và nhân viên hỗ trợ thi dưới hình thức online và trực tiếp. Trước đó đoàn khảo sát đã đánh giá và chuẩn bị từ phòng thi (bảo đảm cách âm, có đủ ánh sáng, bàn, ghế, các trang thiết bị khác, …) đến cung đường thí sinh đến địa điểm thi.

Nhà gửi xe của Thí sinh ngay từ cổng vào khu vực thi

Lối đi vào khu vực thi

Khu vực thi

Phòng thi

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cũng đã cử giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên tình nguyện tham gia phục vụ kỳ thi. Với sự chuẩn bị chu đáo và cẩn trọng trên mọi phương diện, kỳ thi TOPIK 87 tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra thành công.

Các giảng viên, sinh viên trường ĐHKTCN tham gia công tác tập huấn trước kỳ thi

Kỳ thi TOPIK ngày 09/04/2023 gồm 2 bài thi TOPIK I và TOPIK II. Thí sinh đăng ký thi TOPIK I dự thi vào buổi sáng. Thí sinh thi TOPIK II dự thi vào buổi chiều. Các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để kiểm tra phòng thi và chuẩn bị thủ tục vào phòng thi.

image010.jpg  image011.jpg

Các thí sinh có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho kỳ thi

Sau gần 5 tiếng diễn ra 2 bài thi, dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng thi, sự bảo mật hoàn toàn bộ đề thi theo khung giờ của hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc và sự nghiêm túc làm bài thi của các thí sinh, gần 240 thí sinh đã cố gắng thể hiện năng lực tiếng Hàn của mình qua từng bài thi với 2 kỹ năng Nghe - Đọc (TOPIK I) và 3 kỹ năng Nghe - Viết và Đọc (TOPIK II).

Sau kỳ thi, tất cả các bài thi được gửi về Hội đồng chấm thi tại Hàn Quốc để chấm và kết quả sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Kết thúc từng bài thi, đa phần thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm lý vui tươi, thoải mái và tự tin với bài làm của mình.

Thí sinh LTN cho biết: “Trước ngày thi, em đã ôn luyện rất kỹ. Em khá hài lòng về các bài thi của mình, đặc biệt là phần Đọc và Viết. Nhìn chung, các bài thi không quá khó, mỗi bài thi đều có từ 5 đến 10 câu hỏi khó, để những thí sinh có học lực khá, giỏi phấn đấu đạt điểm cao. Hiện tại, em thấy rất nhẹ nhõm và vui vì sau một khoảng thời gian áp lực phải lo ôn thi khá mệt, nay em cũng đã hoàn thành kỳ thi của mình nên cảm thấy rất thoải mái. Em hi vọng sẽ đạt kết quả cao để có thể cầm chứng chỉ TOPIK đi xin việc 1 cách dễ dàng nhất”.

Thí sinh Đ.H.P nhận định: “Em thấy đề thi lần này phù hợp với sức học của em. Em cũng cảm thấy rất vui khi đã hoàn thành kỳ thi của mình và em rất háo hức mong chờ điểm số. Vì em sẽ sử dụng chứng chỉ này để làm thủ tục xin học bổng ở các trường Đại học”.

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK 87) diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Hình ảnh thí sinh sau khi hoàn thiện bài thi TOPIK tại điểm thi

Hiện nay kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn - TOPIK là một trong những kỳ thi quan trọng và uy tín nhất tại Việt Nam. Kỳ thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh, đặc biệt là những người yêu thích và muốn học tiếng Hàn. Điều này chứng tỏ rằng tiếng Hàn đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành một trong những ngôn ngữ được học tập và sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.