Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục  trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Ngày 26/12/2022 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn, Th.S. Phạm Vương - giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có:  TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Hiệu trường Nhà trường, PGS.TS. Trần Minh Đức - Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngọc Pi. Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, trưởng các đơn vị chức năng, Trưởng các nhóm chuyên trách, các đơn vị và cá nhân liên quan trong Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu tại buổi làm việc

TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN cùng Đoàn chuyên gia đã đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện để Nhà trường được đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục,  khẳng định sẽ tiếp thu và hoàn thiện, bổ sung minh chứng để gửi Đoàn đánh giá ngoài.

Đoàn công tác phối hợp làm việc trên kênh online tại chương trình

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cho buổi khảo sát sơ bộ. Nhà trường đã chuẩn bị khá đầy đủ các thông tin, hồ sơ minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài. Các hồ sơ, tài liệu minh chứng phù hợp; các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành.

Đoàn chuyên gia đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài, đồng thời cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; và các công tác khác phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 10/01/2022 đến ngày 14/01/2022.

Đoàn công tác trao đổi các nội dung trong biên bản ghi nhớ với Nhà trường

Thông qua khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi, thống nhất với Nhà trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn, thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan. Thay mặt Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, TS. Đỗ Trung Hải cam kết Nhà trường sẽ cố gắng hoàn thiện hồ sơ, cung cấp các tài liệu, minh chứng cần bổ sung, phối hợp chặt chẽ và đáp ứng các yêu cầu của Đoàn đánh giá.

Hai đơn vị ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau khi kết Biên bản ghi nhớ

Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. trên cơ sở thống nhất giữa các bên liên quan về kết quả khảo sát sơ bộ và những khuyến nghị cho các nội dung cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.