Khai mạc đánh giá 02 chương trình đào tạo tiên tiến ngành Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn AUN – QA (09-11/4/2024)

MEDIA Tnut

Sáng ngày 09/4/2024, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 382 của Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN). Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm nay đánh giá  02 chương trình đào to tiên tiến ngành k thut cơ khí và ngành k thut điện.

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình Khai mạc

Tham dự chương trình về phía AUN-QA có: Giáo sư Rowena L. Escolar Chua, RN - Trường Đại học Santo Tomas, Philippines - Trưởng đoàn đánh giá và các thành viên đoàn đánh giá đến từ Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và tương đương

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có: PGS.TS Ngô Như Khoa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và Khoa Quốc tế là đơn vị có các chương trình tham gia đánh giá.

Đợt đánh giá lần thứ 382 của AUN-QA, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có 02 chương trình tiên tiến Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật điện tham gia đánh giá. Đợt đánh giá này sẽ diễn ra từ ngày 09/4/2024 - 11/4/2024.

Giáo sư Rowena L. Escolar Chua, RN, Trường Đại học Santo Tomas, Philippines, Trưởng đoàn đánh giá phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Giáo sư Rowena L. Escolar Chua, RN cho rằng: Với định hướng nhằm nâng cao chất lượng CTĐT, đoàn sẽ triển khai đánh giá một cách toàn diện CTĐT thông qua nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan và thăm quan cơ sở vật chất của đơn vị. Từ đó tìm ra điểm mạnh, điểm tồn tại và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng đào tạo.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN cho biết: Trong các năm qua, ĐHTN đã định kỳ rà soát, xây dựng CTĐT gắn với khung trình độ quốc gia, nhu cầu xã hội, các tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA, tiêu chuẩn nghề nghiệp; đối sánh CTĐT với các CTĐT tiên tiến trong và ngoài nước. Việc triển khai đánh giá CTĐT theo AUN-QA là một trong những giải pháp được ĐHTN áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định chất lượng hội nhập khu vực ASEAN..

Không khí của buổi lễ khai mạc Chương trình đánh giá

Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá AUN-QA sẽ tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên... Tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network-Quality Assurance) đánh giá chất lượng các CTĐT và các cơ sở giáo dục đại học nhằm thúc đẩy công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao năng lực, hiệu quả cạnh tranh, phát triển bền vững và gắn kết giữa các trường đại học trong khu vực Asean.