Hợp tác giáo dục

Cán bộ Giảng viên, Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham gia Chương trình Trao đổi học tập và Nghiên cứu tại Đại học Hoàng Cương – Hồ Bắc, Trung Quốc

Ngày 19/3, 02 sinh viên và 01 giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) tham gia chương trình trao đổi học tập và nghiên cứu năm 2024 đã lên đường tới Đại học Hoàng Cương - Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các giảng viên và Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tại Sân bay

Đây là chương trình học tập, nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường Đại học của Trung Quốc, Doanh nghiệp Trung Quốc và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Các sinh viên và giảng viên tham gia chương trình này được tài trợ 100% kinh phí bao gồm phí Visa, sinh hoạt phí, phí bảo hiểm, phí đi lại và trả lương theo thoả thuận. Nhà trường và doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ hợp tác, “bắt tay nhau” đào tạo nguồn nhân lực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 bên.

Trường Đại học Hồ Bắc là một trường đại học tổng hợp trọng điểm cấp tỉnh do Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc và Bộ Giáo dục Trung Quốc đồng thành lập, là “trường Đại học xây dựng hạng nhất trong nước” ở tỉnh Hồ Bắc. Trường đã thiết lập các hoạt động trao đổi học thuật, đào tạo nhân sự và hợp tác nghiên cứu khoa học với hơn 150 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học ở hơn 40 quốc gia và khu vực.

Với tốc độ phát triển của các nhà máy công nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, cả phía công ty và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đều kỳ vọng sau khi trở về các giảng viên và Sinh viên của Nhà trường sẽ trở thành những chuyên gia kỹ thuật giỏi, là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường với các doanh nghiệp Trung Quốc.