Hợp tác giáo dục

Buổi làm việc với trường Jeonju ngày 18.4

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển, thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và phát triển nghề nghiệp. Trong hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của Hàn Quốc như: Đại học Jeonju; Đại học quốc gia KyungPook; Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU) …

Toàn cảnh buổi làm việc sáng 18/4

Sáng ngày 18/4, Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc ông Ông Kim Young Sub, Trưởng phòng, phụ trách các vấn đề tuyển sinh và hợp tác quốc tế; GS Jang Hyeon Jin, phụ trách đối ngoại; Ông Kim Sang Won, Giám đốc Công ty KCL Hàn Quốc và Bà Phạm Thị Thu Thanh, Giám đốc đại diện Công ty KCL tại Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngô Minh Đức, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế; cùng đại diện cán bộ Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế.

image003.png

Đoàn đại diện Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc.

Đại học Jeonju tọa lạc tại Cố đô Jeonju của Hàn Quốc. Bên cạnh thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, kinh doanh, nghệ thuật, Đại học Jeonju còn nổi tiếng với các ngành học mới, có tính ứng dụng cao trong thời đại công nghiệp 4.0 như Công nghệ thông tin, AI, Smart Media…Hiện nay, Đại học Jeonju đã xây dựng được 8 trường đại học trực thuộc với hơn 80 chuyên ngành đào tạo. Đại học Jeonju được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất Hàn Quốc. Trường còn được Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao Chứng nhận Quản lý - Tiếp nhận sinh viên quốc tế. Năm 2015, trường đạt danh hiệu đại học hàng đầu địa phương và đạt bằng A Đánh giá đổi mới cơ cấu đại học của Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Tại buổi làm việc đại diện hai bên đã có những trao đổi, thảo luận xoay quanh các nội dung: Tháo gỡ các vướng mắc trong việc triển khai các chương trình Liên kết đào tạo 2+2 đã xấy dựng và ban hành; Trao đổi giảng viên, sinh viên và các chương trình hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội rất tốt, tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường có cơ hội được học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển.

Đại diện hai trường ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 2 trường đã cùng nhau thảo luận và thống nhất ký Biên bản thỏa thuận về liên kết đào tạo 2+2, chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và một số nội dung khác. Cùng với những chia sẻ cởi mở giữa lãnh đạo 2 trường sẽ mở ra nhiều cơ hội và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc trong thời gian tới một cách tốt đẹp và thành công./.

image009.jpgimage011.jpg

Đại diện 2 trường chụp ảnh lưu niệm.