Hội thảo quốc tế ICERA 2019

Cập nhật lúc: 16:10 ngày 06/12/2019 | Lượt xem: 1143

 


Chào mừng ngày truyền thống nhà trường 06/12, ngày 01/12/2019, tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra Hội nghị quốc tế ICERA 2019 International Conference on Engineering Research and Applications, Icera 2019”. Hội nghị do Trường ĐH Kỹ thuật, ĐH Thái Nguyên và ĐH Công nghệ Ilmenau, Cộng hoà Liên bang Đức phối hợp tổ chức. Hội nghị nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác, trao đổi nghiên cứu về khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam với các nhà khoa học trên thế giới. Tại Hội nghị, các nhà khoa học có cơ hội giới thiệu các công trình nghiên cứu chuyên sâu, trao đổi, thảo luận một cách khoa học để nâng cao nhận thức về vai trò ứng dụng và phát triển của các ngành khoa học kỹ thuật hiện nay. Từ đó đẩy mạnh giao lưu, hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước, khuyến khích đầu tư cho khoa học công nghệ kỹ thuật phát triển trong thời gian tới.

Hội nghị vinh dự được đón các nhà khoa học đến từ các quốc gia trên thế giới tham dự như Germany, France, UK, India, South Korea, Taiwan, China vv…. Đặc biệt có GS.TS.-Ing. habil. Kai-Uwe Sattler - Đại học Kỹ thuật Ilmenau – CHLB Đức; Prof.Dr. Chen-Fu Chien, Đại học Quốc gia Tsing Hua – Đài Loan; GS.TS. Roger A. Sauer, Đại học Aachen – CHLB Đức; GS.TS. Pierre-Yves Jouan, Đại học Nantes – Cộng hòa Pháp; GS.TS. Dương Quang Trung, Đại học Queen’s Belfast - Vương quốc Anh đến tham dự hội thảo với tư cách là diễn giả chính.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban tổ chức và các cán bộ, giảng viên có báo cáo tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc và dẫn đề hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn tất cả các đại biểu, các Nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự. Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật 2019 là một diễn đàn quốc tế phổ biến thông tin về các công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Tại hội nghị các nhà khoa học đã trình bày, thảo luận về những công trình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu bằng ngôn ngữ tiếng Anh, qua đó giúp các nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự được tiếp cận vấn đề nghiên cứu gần gũi hơn cũng như tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho mục đích học thuật trong đào tạo và nghiên cứu tại nhà trường. Tại buổi hội thảo, Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cương trân trọng ghi nhận ý nghĩa khoa học, sáng tạo cũng như tính ứng dụng thực tiễn có giá trị của các công trình nghiên cứu đối với đời sống kinh tế- xã hội.

Hội nghị ICERA2019 đã thu hút hơn 150 đại biểu với 83 báo cáo tại các tiểu ban của các nhà khoa học đến từ các trường đại học trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 


 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

 

 

    


Phát biểu khai mạc hội nghị của PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Đại biểu tham dự hội nghị

 

 

 


 

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị ICERA 2019

 


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi cùng các đại biểu tham dự hội nghị

 


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự hội nghị

 

 

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự hội nghị

 

Ban tổ chức hội nghị cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hội nghị Quốc tế ICERA 2019 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã thành công tốt đẹp, tiếp tục khẳng định sự phát triển mạnh về chất lượng nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHKTCN- Đại học Thái Nguyên. Hi vọng trong thời gian tới, nhà trường luôn được các Nhà khoa học trong và nước ngoài quan tâm, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học để trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai./.

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV