SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Giới thiệu chung về Hoạt động Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên

09:55 - 17/10/2013 - Lượt xem:22478

Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, đội ngũ khoa học của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã và đang phát huy mọi tiềm năng sẵn có, mở rộng hợp tác với các cơ quan khoa học khác trong và ngoài nước để phát triển nghiên cứu khoa học của nhà trường nhằm tạo ra các sản phẩm trí tuệ cao, áp dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn và góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong hoạt động khoa học công nghệ của đất nước. Đồng thời trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn xác định: “Nghiên cứu khoa học là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và là nơi tập hợp đội ngũ đông đảo về số lượng, mạnh về chất lượng các tiềm năng khoa học của trường”.

Hằng năm, Nhà trường triển khai một khối lượng lớn gồm hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Đại học; trong đó, có hàng chục đề tài, dự án phối hợp giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và các trường đại học, viện nghiên cứu trong và nước ngoài. Các kết quả nghiên cứu của cán bộ khoa học Nhà trường được công bố dưới dạng hàng trăm các bài báo đăng trên các tạp chí chuyên môn trong nước và quốc tế. Trong số đó, không ít các kết quả nghiên cứu được giải thưởng VIFOTEC, giải thưởng Nhà nước...

Trong năm 2013 Nhà trường đã đẩy mạnh các đề tài ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn. Đặc biệt nhà trường đã thành lập 02 nhóm chuyên gia giải mã công nghệ các sản phẩm chủ đạo là: Xe đua sinh viên (SEA Eormula) và Máy bay không người lái (Drones).

Sát cánh cùng đội ngũ khoa học của nhà trường là đông đảo sinh viên, học viên, các NCS của trường. Đội ngũ này cũng rất nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài đã đạt được những giải thưởng trong nghiên cứu khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ, TOYOTA, CANON, SAMSUNG…..

Các hội nghị khoa học trao đổi học thuật toàn quốc cũng liên tục được nhà trường tổ chức, thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo cũng như các nhà khoa học trong nước.

Hoạt động Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ của trường luôn gắn kết và đáp ứng các yêu cầu, đặt hàng của doanh nghiệp.